HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA CẨM VUI TẾT TRUNG THU

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Cũng trong thời điểm này các em HS trường TH Gia Cẩm nô nức, phấn khởi vui Tết Trung thu với những màn múa lân đẹp mắt, những trò chơi dân gian, .... bên cạnh đó nhà trường đặc biệt quan tâm tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà giáo  Ưu tú - Hiệu trưởng nhà trường Bùi Thị Tuyết Mai đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước.

Hiệu trưởng - NGUT Bùi Thị Tuyết Mai trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui của HS xem múa lân