A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TH GIA CẨM ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Thực hiện đề án dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông, ngoài trang bị cơ sở vật chất, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ, ngành giáo dục - đào tạo còn triển khai các hoạt động giảng dạy mới. Trường TH Gia Cẩm là trường đi đầu trong phong trào này.

Tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ của học sinh (HS) nhà trường vào cuối tháng 9 vừa qua, mới thấy hết sự sinh động trong việc tổ chức hoạt động dạy và học ở môn tiếng Anh. Các em được xem video clip, sau đó cho biết ý kiến bằng vốn kiến thức tiếng Anh. Kế đến, các em thi thiết kế tranh thể hiện ý tưởng. HS thực hiện thuyết trình theo nhóm, theo cá nhân.

Thực hiện đổi mới dạy và học tiếng Anh, năm học này nhà trường tập trung luyện cho HS 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Đối với các lớp tạo nguồn chú trọng luyện cho các em kỹ năng nói, HS lớp đại trà luyện kỹ năng nghe. Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thành lập các câu lạc bộ trong giáo viên và HS. Câu lạc bộ giáo viên sinh hoạt cụm theo chủ đề hàng tháng, còn HS sinh hoạt theo khối. Đối với hoạt động ngoại khóa, tổ tiếng Anh tổ chức các chuyên đề như đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá; ngày hội nói tiếng Anh, thi hùng biện tiếng Anh; phương pháp dạy kỹ năng nghe…

Trường TH Gia Cẩm tin rằng với những sự cố gắng của cả thầy và trò trong việc nâng cao trình độ tiếng anh sẽ giúp cho trường đứng đầu về chất lượng tiếng anh trong toàn tỉnh và có thể là trong toàn quốc. 

Bạn Đỗ Nguyễn Thiện Minh (lớp 5G, trường tiểu học Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ) sẽ đưa chúng ta đến thăm đình An Thái, 1 trong 4 nơi lưu giữ hát xoan gốc của Phú Thọ, phường xoan gốc của Phú Thọ. Thiện Minh không chỉ nói tiếng Anh rất giỏi khiến BTC Festival Trạng Nguyên tiếng Anh như được du lịch cùng một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, cô bạn nhỏ của chúng ta còn trổ tài hát một điệu xoan cực kỳ hay đó nhé.

 Cô bạn Bùi Mai Phương (lớp 5G trường tiểu học Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ) đã hút hồn BTC Festival Trạng Nguyên tiếng Anh ngay từ những giây đầu tiên đấy nhé.

 


Tác giả: Phạm Tiến Mạnh
Nguồn: thgiacam.pgdviettri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết